Tìm kiếm trong Chrome theo cách kéo thả

| - Chuyên mục: Kiến thức phần mềm
Mặc dù trình duyệt Google Chrome đã tích hợp tính năng cho phép người dùng thực hiện nhanh thao tác tìm kiếm trên menu chuột phải, tuy nhiên tính năng này chỉ giới hạn đối với thao tác tìm kiếm trên Google, trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm trên nhiều hệ thống khác nhau thì tiện tích mở rộng có tên là Drag & Drop Searchcủa trình duyệt Google Chrome sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Bạn có thể tích hợp tiện ích Drag & Drop Search vào trình duyệt Google Chrome tại đây.
Sau khi quá trình cài đặt tiện ích vào trình duyệt hoàn tất, bạn tiến hành khởi động lại Google Chrome thì tiện ích mới có thể làm việc.
Trước khi tiến hành sử dụng, bạn nên thiết lập những website nào có khả năng sử dụng tìm kiếm thường xuyên nhất. Để vào trang thiết lập cho tiện ích, bạn vào menu Options/Options rồi chọn thẻ Extention ở menu bên trái.
Tìm kiếm trong Chrome theo cách kéo thả
Tại vùng thông tin của tiện ích, click chọn Options.
Tìm kiếm trong Chrome theo cách kéo thả
Tiện ích sẽ chia giao diện trình duyệt làm 16 vùng khác nhau, bạn có thể thiết lập 12 vùng xung quanh để làm vùng tìm kiếm nhanh mình cần sử dụng và để trong 4 vùng ở giữa để tiện cho việc kéo thả. Để thiết lập hệ thống tìm kiếm cho vùng nào thì tại vùng tương ứng bạn nhập tên và url chính của hệ thống đó. Sau đó nhấnSave Preferences để lưu thiết lập lại.
Tìm kiếm trong Chrome theo cách kéo thả
Khi sử dụng internet nếu cần tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, bạn tiến hành bôi đen từ khóa đó rồi giữa phím Ctrl và tiến hành kéo từ khóa đó đến vùng tương ứng với hệ thống mà mình cần tra cứu.
Tìm kiếm trong Chrome theo cách kéo thả
Như vậy với tiện ích mở rộng cho trình duyệt Google Chrome này, bạn sẽ không phải mất công tiến hành thao tác copy / paste các từ khóa cũng như không cần phải truy cập từng hệ thống khác nhau để tiến hành tìm kiếm, mà chỉ cần tiến hành kéo thả từ khóa và nhiều vùng tương ứng với nhiều hệ thống khác nhau thôi.