Những thế lực mới của DOTA 2 Trung Quốc hình thành

| - Chuyên mục: PC/Console/eSPORT
Đội hình của các đội game DOTA 2Trung Quốc và Đông Nam Á đang dần dần lộ diện. Sau khi đội hình Dream team của DK ra mắt, TongFu đã công bố đội hình cuối cùng của mình với sự góp mặt của ZSMJ.
“Xin chào! Một vài ngày trước đây, chúng tôi rất buồn phải thông báo sự ra đi của một thành viên kì cựu, Hao, đã chuyển sang Invictus Gaming. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đội hình mới của mình.

Đầu tiên, chúng tôi rất tiếc phải nói lời từ biệt với cả Banana và KingJ sẽ chuyển tới Invictus Gaming và RisingStars. Thứ hai, chúng tôi xin được chào đón hai cựu player của Vici Gaming, ZSMJ và XTT, tới với câu lạc bộ. Họ đã chứng tỏ được mình với câu lạc bộ cũ, và hi vọng rằng họ sẽ còn gây ấn tượng tốt hơn dưới lá cờ của TongFu.

Hãy cùng nhiệt liệt chào đón họ. Chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ dù rằng ba trong số những người đã giành vị trí thứ tư tại The International 2013 đã ra đi”.
Những thế lực mới của DOTA 2 Trung Quốc hình thành
Như vậy, TongFu chiêu mộ được hai player kì cựu của DOTA 2 Trung Quốc trong khi vẫn giữ được chân của player solo mid rất tốt hiện nay là Mu. Với sự có mặt của Zhou trong đội hình mới của TongFu, nhiều khả năng ZSMJ sẽ chuyển sang một vai trò khác thay vì carry như ở Vici Gaming. 
Việc một carry chuyển sang vị trí support/offlane thực tế không phải là điều xa lạ với DOTA 2 chuyên nghiệp, những cái tên như 820, Kuroky,LighT...là những minh chứng rõ ràng nhất. Nhưng vị trí support khá xa lạ với ZSMJ, vì thế việc sắp xếp đội hình sao cho vừa lòng cả hai “ông vua” của DOTA 2 Trung Quốc sẽ là một vấn đề khá đau đầu với TongFu.
Đội hình TongFu hiện tại
- Zhao Hui "Sansheng" Wang
- Pan "Mu" Zhang
- Yao "Zhou" Chen
- Jian "ZSMJ" Gong
- Xun Tao "XTT" Xu
Trong khi đó, nhà vô địch một thời iG cũng đã tạm hoàn thiện line-up sau một thời gian trục trặc của mình khi Zhou bị loại khỏi đội, ChuaN rục rịch muốn ra đi. Ở vị trí support, Banana có thể là một sự thay thế khá ổn nếu game thủ người Malaysia thực sự rời khỏi iG, trong khi Hao hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí carry của Zhou, nếu không muốn nói là có phần tiềm năng hơn.
Những thế lực mới của DOTA 2 Trung Quốc hình thành
Tương lại của ChuaN béo vẫn còn chưa rõ ràng.
Đội hình iG hiện tại
- Fei Chi "Ferrari_430" Luo
- Jiang "YYF" Cen
- Hong Da "Faith" Zeng
- Zhi Hao "Hao" Chen
- Jiao "Banana" Wang
- Hock Chuan "ChuaN" Wong (?)
Một cái tên khác rất đáng chú ý hiện nay là Rising Stars: đội game này đã xây dựng lực lượng một cách khá âm thầm và bất ngờ có trong tay hai game thủ rất xuất sắc hiện là: Sylar ở vị trí carry và KingJ ở off-lane. Điều mà đội game này cần hiện nay là một player solo mid đẳng cấp, và có khả năng đó sẽ là người vừa mới rời Vici Gaming gần đây: Cty – một trong những ngôi sao trẻ đang lên của Trung Quốc. 
Rising Star đang được đánh giá rất cao về mặt nhân sự, với sự kết hợp cả yếu tố kinh nghiệm và tiềm năng. Đội hình này đang được kì vọng sẽ tạo ra những thành công bất ngờ trong thời gian tới.
Những thế lực mới của DOTA 2 Trung Quốc hình thành
Hai gương mặt sừng sỏ trong đội hình Rising Stars.
Đội hình Rising Stars hiện tại
- Peng "Super" Su
- Si Long "XDD" Liu
- Jia Jun "Sylar" Liu
- Yang "KingJ" Zhou