Đánh giá sự hiệu quả của các loai giày cấp 3 trong LMHT mùa 3

| - Chuyên mục: Đánh giá sản phẩm

Chúng ta sẽ cùng phân tích ảnh hưởng của các loại giày cấp 3 trong những trận đấu LMHT xuyên suốt mùa giải qua.

Mùa giải LMHT thứ 3 đánh dấu một sự thay đổi lớn về giày khi Giày Thường chỉ còn cho 25 tốc độ di chuyển. Cùng với đó, việc nâng cấp giày đã có một bước tiến mới với giày cấp 3 để cung cấp các hiệu ứng khác nhau. Có tất cả 5 loại giày cấp 3 bao gồm: Nhanh Nhạy, Thời Không, Cuồng Nhiệt, Chỉ Huy và Vệ Quân. 
Giày Vệ Quân chiếm ưu thế
Đánh giá sự hiệu quả của các loai giày cấp 3 trong LMHT mùa 3
Giày Vệ Quân đem lại tác dụng to lớn trong nhiều tình huống.
Trong tất cả các loại giày cấp 3, giày Vệ Quân là loại giày được sử dụng phổ biến nhất ở hầu hết các vị trí trong hầu hết các trận đấu. Sở dĩ vậy bởi khả năng ra đường nhanh giúp ích trong mọi tình huống cần thiết. Từ phòng thủ nhà, phòng thủ Baron đều rất cần tốc độ di chuyển nhanh. Do đó, lượng tốc độ lớn tức thời mà trang bị này cho luôn giúp các đội tuyển có thể theo kịp những tình huống bất ngờ. 
Chiếc giày Vệ Quân này cũng góp phần hạn chế sự bá đạo của đội hình kéo máu từ xa trong những tình huống đẩy trụ trong bởi nó cho phép một thành viên về hồi máu nhanh chóng bắt kịp lại với đồng đội mình sau khi bị đối phương kéo máu nhiều.
Giày Cuồng Nhiệt và Thời Không – những sự lựa chọn tình huống
Đánh giá sự hiệu quả của các loai giày cấp 3 trong LMHT mùa 3
Giày Cuồng Nhiệt tốt cho tốc độ di chuyển sau mỗi đòn bắn.
Giày Cuồng Nhiệt khi mới ra tỏ ra khá phù hợp với nhiều vị tướng, đặc biệt là những vị tướng xạ thủ bởi nó giúp các vị tướng này tăng khả năng truy đuổi cũng như chạy trốn với những tình huống thả diều. Tốc độ chạy có thêm sau mỗi phát đánh là khá cao với 12% tốc độ di chuyển giảm dần trong 2 giây. Trang bị này cũng phù hợp với những vị tướng có nhiều kĩ năng đơn mục tiêu như Ryze. 
Tuy nhiên, do sự thịnh hành của giày Vệ Quân mà trang bị này ít được sử dụng. Dẫu vậy, với sự thay đổi về Tam Hợp Kiếm ở cuối mùa 3, combo Cuồng Nhiệt – Tam Hợp trở nên khá hay bởi nó giúp gia tăng lượng tốc độ di chuyển đáng kể sau mỗi đòn đánh thường.
Đánh giá sự hiệu quả của các loai giày cấp 3 trong LMHT mùa 3
Giày Thời Không giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của Tốc Biến.
Giày Thời Không cũng là một sự lựa chọn tình huống khác, chủ yếu ở 1 số đội châu Âu với phong cách dùng Dịch Chuyển ở vị trí các pháp sư. Điển hình như xPeke của Fnatic khá ưa thích sử dụng giày Thời Không bởi anh ta thường sử dụng cặp đôi bổ trợ Tốc Biến – Dịch Chuyển và giày Thời Không giảm rất nhiều thời gian của các phép bổ trợ này (xuống tối đa là 187.5 giây hồi). Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, giày Vệ Quân phối hợp với phép Dịch Chuyển cũng rất tốt. Do đó giày Thời Không cũng không được thường xuyên lựa chọn.
Giày Chỉ Huy và Nhanh Nhạy – không thực sự nhiều tác dụng
Đánh giá sự hiệu quả của các loai giày cấp 3 trong LMHT mùa 3
Giày Nhanh Nhạy cho một lượng tốc độ di chuyển cố định.
Một trang bị có thể cộng thêm tốc độ chạy cho đồng đội khi chạy về hướng mình (Chỉ Huy) và một trang bị cộng nhiều tốc độ cho bản thân (Nhanh Nhạy) nhưng cả hai đều không thực sự để lại nhiều ấn tượng. Nếu như giày Chỉ Huy chỉ tốt trong các tình huống rút lui thì giày Nhanh Nhạy lại chỉ cho hiệu ứng duy nhất là một lượng tốc độ di chuyển cố định. Trong rất nhiều tình huống, hai trang bị này đều tỏ rõ sự bất cập.
Chưa rõ trong mùa giải tới, các loại giày cấp 3 có được chỉnh sửa cân bằng lại không nhưng chắc chắn, cho tới giai đoạn cuối mùa giải này, giày Vệ Quân vẫn sẽ là loại giày được sử dụng nhiều nhất. Hãy chờ xem ở mùa giải tới, các trang bị này sẽ được thay đổi như thế nào nhé!