Rò rỉ thông tin cấu hình smartphone chạy Android của Nokia

| - Chuyên mục: Tin ICT
Thông tin cấu hình chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia vừa bị rò rỉ cho thấy đây thực sự là một chiếc smartphone tầm trung và nhiều khả năng được Nokia sử dụng để nhắm đến các thị trường đang phát triển.
Những thông tin mới nhất của chiếc smartphone chạy Android của Nokia vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy chiếc smartphone này có tên mã A110 (hiện vẫn được giới công nghệ tin rằng có tên chính thức là Nokia Normandy) và có cấu hình khá khiêm tốn.
Rò rỉ thông tin cấu hình smartphone chạy Android của Nokia
Thông tin cấu hình của Nokia Normandy rò rỉ thông qua công cụ Antutu Benchmark
Từ hình ảnh công cụ benchmark Antutu được chia sẻ cho thấy chiếc smartphone chạy Android của Nokia chỉ có màn hình với độ phân giải 854x480, sử dụng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm (không rõ thông số và loại vi xử lý). Sản phẩm sẽ được trang bị camera với độ phân giải 5 megapixel và hoạt động trên nền tảng Android 4.4.1 KitKat mới nhất của Google.
Trên thực tế với nền tảng Android 4.4 KitKat đã được Google tối ưu để có thể hoạt động trên những thiết bị có cấu hình thấp, việc Nokia A110 sở hữu một cấu hình không quá nổi bật vẫn có thể chạy mượt mà nền tảng này.

Cùng với đó, EVLeaks, nguồn thông tin đáng tin cậy nhất hiện nay về các sản phẩm công nghệ chưa ra mắt, vừa cho đăng tải lên tài khoản Twitter của mình hình ảnh mới nhất về Nokia Normandy, cho thấy giao diện của các ứng dụng chạy trên thiết bị này. Đáng chú ý nếu nhìn vào hình ảnh có thể thấy chiếc smartphone này được trang bị chức năng 2 SIM, 2 sóng.
Rò rỉ thông tin cấu hình smartphone chạy Android của Nokia
Hình ảnh mới nhất về Nokia Normandy được EVLeaks đăng tải
Thông tin về chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Android của Google xuất hiện vào cuối năm ngoái lập tức khiến giới công nghệ xôn xao, nhất là khi Microsoft đã bỏ ra đến 7,2 tỷ USD để mua lại bộ phận thiết bị của Nokia. Tuy nhiên theo giới công nghệ dự đoán nhiều khả năng Nokia sẽ có bước đi mạo hiểm khi ra mắt smartphone chạy Android trước thương vụ với Microsoft chính thức hoàn tất.
Theo nhiều nguồn tin Nokia không sử dụng nền tảng Android gốc của Google mà sẽ là một biến thể của nền tảng này, trong đó có nhiều sự điều chỉnh để mang đúng phong cách của Nokia. 
Không ít người đang kỳ vọng các thông tin kể trên là sự thật nhất là khi nhiều người mong muốn được sở hữu một chiếc smartphone của Nokia với nền tảng Android chạy trên đó.
T.Thủy