Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

| - Chuyên mục: Games Mobile

Sau Flappy Bird, nền công nghiệp game di động Việt Nam tiếp tục chào đón 1 tác phẩm vô cùng xuất sắc khác, School Cheater.

Có thể nói chưa bao giờ làng game di động Việt Nam lại trở nên nhộn nhịp và được thế giới biết đến nhiều như thế này. Sau cơn sốt “nhanh đến nhanh đi”, để lại cho game thủ bao tiếc nuối – Flappy Bird thì gần đây, thêm 1 cái tên nữa đã mang về cho người Việt cái cảm giác tự hào khi vươn đến tầm thế giới. Đó chính là School Cheater.
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Không giống với cái thành công “bất ngờ” của Flappy Bird, School Cheater đi theo 1 con đường chính thống và chắc chắn hơn rất nhiều. Với việc tham gia vào cuộc thi phát triển game thế giới 2013 (Game Development World Championship 2013) và đứng trong top 11, điều này đồng nghĩa với việc đứa con cưng của Bưởi Studio đã vượt qua hơn 700 đối thủ nặng ký khác, mang lại sự khởi đầu “bền vững” cho chính School Cheater.
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Sự “bền vững” này đã ngay lập tức được kiểm chứng khi mới đây Rovio – cha đẻ của bom tấn Angry Bird đã mở lời có nhã ý hợp tác cùng Bưởi Studio trong kế hoạch phát triển và chia sẻ doanh thu từ School Cheater. Đây thực sự là 1 cơ hội vô cùng lớn lao với tựa game cũng như nhà phát hành non trẻ của Việt Nam khi có 1 ông lớn đỡ đầu nhưng dường như Bưởi Studio vẫn kiên định với con đường phát triển độc lập và xây dựng thương hiệu riêng với thế giới nên đã từ chối. 
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Vậy School Cheater là tựa game thế nào mà có được khởi đầu đáng mơ ước đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.
Ý tưởng không “mới” nhưng vô cùng “lạ”

Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Thời còn là học sinh, chắc chắn chúng ta đều ít nhất 1 lần quay cóp trong giờ kiểm tra khi không thuộc bài? Và có lẽ không chỉ có chúng ta mà game thủ trên khắp thế giới đều như vậy. Cộng thêm với việc hầu như chưa có tựa game nào khai thác thành công chủ đề này thì đó chính là cơ sở để Bưởi Studio có được 1 ý tưởng vô cùng quen thuộc với gần như 100% người chơi.
Hình ảnh vui nhộn, dễ thương, dễ thu hút
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Chỉ cần liếc qua School Cheater là bạn đã có thể nhận ra được trò chơi này lấy ý tưởng hình ảnh từ đâu rồi đúng không? Đó chính là những chú Minion trong Despicable Me vốn đã làm mưa làm gió trong cả ngành công nghiệp game lẫn phim ảnh. Kết hợp với việc phối màu cũng như chia bố cục hợp lý trong các màn chơi, chắc chắn sẽ không có điểm trừ nào trong phần hình ảnh của School Cheater.
Gameplay đơn giản, gây nghiện nhưng đầy thử thách
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

School Cheater yêu cầu người chơi làm đúng 1 nhiệm vụ rất “đơn giản” trong giờ kiểm tra, đó chính là thay vì tập trung làm bài thì game thủ sẽ phải điều khiển nhân vật học dốt của mình chạy lăng xăng trong lớp để tìm tới vị trí anh chàng mọt sách nhằm chép bài thi để đạt điểm cao qua 25 màn chơi. Tuy nhiên đây là phòng thi nên giáo viên luôn là khắc tinh của những đối tượng quay bài vì thế bạn cần khéo léo né tránh tầm nhìn của giáo viên để có thể chép hoàn thiện bài trong thời gian thi. 
Ngoài giáo viên, game thủ cũng phải hết sức để mắt tới những học sinh nóng tính có màu đỏ đặc trưng. Đây là những đối tượng không làm được bài và sẵn sàng “xử lý” nếu bạn cứ lăng xăng gây khó chịu xung quanh. 
Đánh giá School Cheater – thêm 1 niềm tự hào cho game Việt

Ở những màn chơi đầu thì game thủ sẽ có thể vượt qua không mấy khó khăn nhưng bạn đừng để bị lừa bởi điều đó. Càng về sau, khi mà giám thị ngày càng “thính” hơn cũng như đám học sinh khó tính ngày càng nhiều hơn thì việc quay cóp không chỉ đòi hỏi nhanh tay nhanh mắt mà cũng yêu cầu người chơi phải có cái nhìn chiến lược tổng thể nếu không muốn bị bắt quá sớm.
Nhìn chung, School Cheater là 1 trò chơi vô cùng sáng giá trong làng game di động Việt Nam cũng như thế giới. Bằng việc đi theo con đường “dễ mà khó” như các bom tấn: Cut the rope, Angry Bird,… Chắc chắn School Cheater sẽ còn tiến xa hơn nữa nhưng để điều đó xảy ra thì Bưởi Studio cần rất nhiều sự ủng hộ của game thủ nước nhà.