Bản Assassin"s Creed kế tiếp sẽ không ở Nhật Bản

| - Chuyên mục: PC/Console/eSPORT

Vẫn còn đó những khả năng hấp dẫn khác về Trung Hoa cổ đại hay nước Anh thời kì Victoria dành cho Assassin's Creed.

Trải qua một chặng đường phát triển 7 năm, Assassin's Creedđã đưa người chơi đến với khá nhiều bối cảnh cổ xưa hấp dẫn như châu Âu hoa lệ, nước Mỹ thời kì nội chiến, vùng biển Caribbean nhộn nhịp tàu bè... Và điều này khiến nhiều fan hâm mộ tự hỏi, sau đây Ubisoft dự định sẽ mang cuộc xung đột giữa 2 thế lực Assassins và Templar tới đất nước nào?
 
Bản Assassin"s Creed kế tiếp sẽ không ở Nhật Bản
 
Một cái tên từ lâu được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng người chơi Assassin's Creedđó chính là Nhật Bản, đất nước có nền văn hóa giàu truyền thống, độc đáo thuộc hàng nhất nhì thế giới hiện nay. Chúng ta đã có cướp biển kiêm sát thủ Edward Kenway trong Assassin's Creed IV, vậy thì ý tưởng về một Samurai trực thuộc tổ chức Assassins ở Nhật Bản, nhận nhiệm vụ đi ám sát những nhân vật quan trọng như các Shogun hay Daimyo thời đó chắc chắn cũng sẽ không tồi chút nào.
 
Dù vậy mới đây nữ giám đốc quản lý của Ubisoft chi nhánh Toronto đồng thời cũng là người phụ trách sản xuất Assassin's Creed- Jade Raymond đã lên tiếng phủ nhận ý tưởng về một Assassin's Creeddiễn ra tại Nhật Bản thời kì phong kiến. Lý do tại sao không được đề cập rõ ràng, nhưng trong tiết lộ của mình cô Raymond có nói: "Khi xây dựng một series, chúng tôi luôn nhìn nó theo tổng thể và suy nghĩ xem làm sao để xây dựng được câu chuyện chính đủ hấp dẫn để có thể tồn tại nhiều năm sau đó" - gợi ý rằng bối cảnh của Assassin's Creedđã được lên lộ trình sẵn từ trước.
 
Bản Assassin"s Creed kế tiếp sẽ không ở Nhật Bản
Assassin's Creed sẽ không đặt chân tới xứ sở hoa Anh Đào trong phiên bản tiếp theo.

Bên cạnh đó giám đốc sáng tạo của series, Alex Hutchinson cũng đưa Nhật Bản vào nhóm ba bối cảnh tệ nhất mà Assassin's Creednên phát triển cùng với Thế Chiến Thứ II và Ai Cập cổ đại. Những địa điểm này đều xuất hiện trong một cuộc khảo sát về Assassin's Creedmà Ubisoft thực hiện năm 2011 mà ngoài 3 bối cảnh kể trên còn có Trung Quốc cổ đại, thời kì Cách Mạng ở Nga và cuối cùng là nước Anh dưới sự cai trị của nữ hoàng Victoria. 
 
Bản Assassin"s Creed kế tiếp sẽ không ở Nhật Bản
 
Nếu Nhật Bản đã bị loại khỏi cuộc chơi, liệu phiên bản Assassin's Creedtiếp theo có chọn một trong số những giai đoạn kể trên? Với hình thức phát hành thường niên, chúng ta chắc chắn sẽ được biết sớm thôi.