Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian

| - Chuyên mục: GameOnline
Theo thời gian, vũ khí của loài người càng lúc càng tối tân và hiện đại hơn trước. Nếu bạn là fan hâm mộ của các thể loại game Hardcore chắc hẳn bạn sẽ nắm rõ được điều này. Tuy nhiên vẫn có những loại vũ khí từ hơn 100 nước mà có lẽ cho đến tận 100 năm nữa, vẫn sẽ được loài người ưa thích sử dụng. Vậy đó là những vũ khí nào và trong tương lai chúng sẽ khác với hiện tại như ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại vũ khí này qua các dòng game FPS tại Việt Nam.

Dao - đồ chơi của những người ưa chuộng cận chiến

Chẳng ai rõ dao được phát minh chính xác khi nào, ai là người phát minh ra nó, nhưng cho đến thời điểm này dao vẫn là một trong những thành tựu rất hữu ích của con người. Không chỉ phục vụ con người trong cuộc sống hàng ngày như: làm bếp, làm vườn v..v.. Mà dao còn được sử dụng rộng rãi trong quân đội. Tuy đây là loại vũ khí khá hữu ích, nhưng phải đến tận khi Counter Strike(Half-life) ra mắt game thủ Việt Nam mới biết đến nó, và sau này nó trở thành một vũ khí không thể thiếu trong bất kỳ game FPS nào.

Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian

Sở dĩ đây là loại vũ khí được nhiều người ưa thích vì đây là trang bị khá gọn nhẹ ( trong nhiều game, khối lượng hành lý, vũ khí được mang vác là rất quan trọng). Khi sử dụng, giúp người chơi có thể linh hoạt di chuyển, tăng tốc độ di chuyển. Đặc biệt loại vũ khí này không như các loại súng , nghĩa là hết đạn thì coi như vứt đi, mà xài theo nguyên tắc không tốn đạn hay mana để sử dụng. Trong nhiều nhiệm vụ của các game FPS, loại vũ khí này còn tỏ ra khá hiệu quả khi bạn muốn ẩn nấp, giữ kín vị trí của mình để không bị kẻ địch phát hiện. Đặc biệt, mức độ sát thương của dao trong hầu hết các game FPS đều rất cao, thậm chí là “one hit, one die”. 

Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian
Cưa máy kết hợp với dao, hẳn là sát thương sẽ rất khủng khiếp?

Theo Peta City, tựa game mô phỏng chiến trường tương lai thì dao có rất nhiều biến tấu khác nhau như: dao kết hợp với cưa máy, hay những chiếc búa điện “thần thánh”. Trong Peta City, những cuộc đấu dao của thời hiện đại giống với những màn múa kiếm, thi thố trong kiếm hiệp hơn. Bởi con người, với sự trợ giúp của những bộ giáp hiện đại có thể bay nhảy, tàng hình như chim. Có lẽ những màn đấu dao trong Peta Citythực sự đem lại những cảm xúc mới lạ mà chưa từng có game MMOFPS nào làm được trước đó.

Súng ngắn - dành cho những người thích thể hiện kỹ năng

Ra đời vào khoảng hơn 300 năm trước, cho đến nay kiểu dáng và kích thước của loại súng này vẫn không có gì thay đổi nhiều. Nếu khác thì có lẽ điểm khác biệt lớn nhất là loại súng phản lực được sử dụng rộng rãi hơn những loại súng ổ xoay. 

Ưu điểm lớn nhất của súng ngắn chính là tính linh hoạt, và trọng lượng nhẹ. Hầu hết các loại súng dài, tiểu liên v..v.. đều khá nặng, rất khó để trang bị thêm một loại súng khác như thế thì súng ngắn là phương án tối ưu. Khi các khẩu súng chính của bạn hết đạn, việc nạp đạn lại khá lâu trong khi trường hợp của bạn lại cần ngay một vũ khí khác để chiến đấu thì chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần gì mà rút ngay khẩu súng ngắn để tham chiến. 

Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian
Khẩu Magnum đã đi vào huyền thoại của game Counter-Strike

Trong Counter-Strike, khẩu “lục bạc” huyền thoại vẫn là món đồ chơi ưa thích của nhiều game thủ. Không ít lần người chơi CS đã chứng kiến màn đầu súng kinh điển, khi một game thủ lão làng sử dụng loại súng này để kết liễu đối phương sử dụng những vũ khí hạng nặng. Hay như một số màn đấu đặc biệt của các loại FPS khác, bạn sẽ phải sử dụng súng ngắn với nòng giảm thanh để đảm bảo tính bí mật trong các nhiệm vụ của mình.

Còn tương lai, có lẽ súng ngắn sẽ không có nhiều thay đổi nhiều về hình dáng và kích thước của mình. Bởi lẽ gần 300 năm qua, các khẩu súng này chỉ gần như thay đổi về công nghệ để tăng độ sát thương của mình lên. Trong Peta City, một số loại súng ngắn còn tạo ra cảm giác khá “dễ thương” khi phủ lên mình một chiếc áo màu hồng “mộng mơ”.

Ak 47, huyền thoại đi cùng năm tháng

Có thể coi Ak 47 là loại súng được ưa chuộng nhất thế kỷ 20. Cho đến nay, thế kỷ 21, Ak 47 vẫn là loại súng khá thông dụng và phổ biến. Trong đời thực nó đang được quân đội của khoảng 60 nước trên thế giới coi là loại vũ khí tiêu chuẩn. Với chi phí thấp nhưng hiệu quả cao, nó cũng là loại vũ khí được nhiều tội phạm yêu thích sử dụng.

Trong game, Ak 47 cũng đi vào huyền thoại của phe “cướp” trong CS. Tuy độ giật khá cao, khả năng chính xác khá thấp, nhưng loại súng này gây ra sức sát thương khủng khiếp. Chỉ vài phát nhả bấm, cũng khiến đối thủ phải “lên bảng”. Với những người sử dụng thành thạo loại vũ khí này, thì đây thực sự là một vũ khí bất khả chiến bại và có thể kết liễu nhiều đối thủ trong một đợt tấn công.

Còn trong Peta City, dù tương lai có hàng ngàn vũ khí tối thượng với sức sát thương vô cùng khủng khiếp, nhưng Ak 47 vẫn là niềm tự hào của vô số game thủ FPS. Chính vì thế mà chúng ta sẽ không mấy ngạc nhiên khi thấy khẩu súng “cổ lỗ” này vẫn được coi là “top sell” của Peta City. Một phần khác được tiết lộ từ phía NPH Net2E thì Peta Citylà tựa game bắn súng được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam. Nên việc đưa Ak 47 vào cũng khá hợp lý vì nó được nhiều người Việt vô cùng yêu thích.

Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian
Thanh long - Bạch Hổ, 2 khẩu súng không bao giờ mua được bằng tiền trong Peta City

Không chỉ dừng ở đó, những nhà phát triển game còn cải tiến khẩu Ak 47 với các hình thức và chức năng khác nhau. Ví dụ như 2 khẩu thanh long, bạch hổ, ước mơ của bất kỳ game thủ nào. Nhưng những khẩu này không bao giờ có trên cash shop mà chỉ được dùng để làm phần thưởng cho những đội chiến thắng các giải đấu của Peta City. Hay như khẩu Akz, khẩu súng được cải tiến rất nhiều từ Ak 47 với chức năng vô cùng hiện đại mà bạn chưa từng được thử qua ở bất kỳ game nào trước đây.

Những vũ khí vĩnh cửu với thời gian
Akz, phiên bản mới nhất của Ak, được rất nhiều người ưa chuộng trong Peta City

Để trải nghiệm thêm về các loại súng trong tương lai, các bạn có thể truy cập trang chủ: http://peta.ongame.vn/