Đánh giá Shuriken Block - Game cùng cha đẻ với Flappy Bird

| - Chuyên mục: Games Mobile

Shuriken Block là một trong 3 game thuộc hàng đơn giản nhưng đầy thử thách của tác giả Nguyễn Hà Đông, người tạo nên cơn sốt Flappy Bird.

Shuriken Block được Nguyễn Hà Đôngphát hành vào cuối tháng 4 năm 2013. Cũng như nhiều game khác của anh Đông, Shuriken Block chỉ trở nên nổi tiếng sau “cơn sốt Flappy Bird. Game đã từng được lọt vào Top 10 ứng dụng miễn phí của App Store bởi lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách.

 

Đánh giá Shuriken Block - Game cùng cha đẻ với Flappy Bird

 


1. Thông tin


Tên game: Shuriken Block

Nhà phát hành: .GEARS Studios

Nền tảng: iOS

Đánh giá trên App Store: 4.5/5 sao

 

2. Giao diện

Đánh giá Shuriken Block - Game cùng cha đẻ với Flappy Bird

 

Giống như những “người anh em” của mình, Shuriken Block sở hữu một giao diện 8-bit với tông màu tươi sáng. Hệ thống menu được tối giản hóa với 2 chức năng: Bắt đầu trò chơi và xem bảng thành tích trên Game Center

 

Đánh giá Shuriken Block - Game cùng cha đẻ với Flappy Bird

 

3. Gameplay


Với Shuriken Block, nhiệm vụ của người chơi là ngăn không cho những chiếc phi tiêu làm bị thương các nhân vật trên màn hình của mình bằng cách chạm vào chúng. Độ khó của game sẽ tăng dần theo thời gian: càng về sau, tốc độ phóng ra của những chiếc phi tiêu sẽ càng nhanh hơn, đòi hỏi người chơi phải “nín thở” để…. bắt phi tiêu đúng lúc.

Khác với Flappy Bird hay Super Ball Juggling – nơi mà người chơi phải hết thức thận trọng bởi chỉ với 1 sai sót nhỏ cũng có thể khiến họ phải chơi lại từ đầu – với Shuriken Block, các bạn sẽ sở hữu ba “mạng” trong mỗi lượt chơi.


 

4. Tổng kết


Nhìn chung, Shuriken Block vẫn sở hữu những yếu tố cần thiết của 1 viral game: dễ chơi, có độ lặp lại và tính cạnh tranh cao. Nhưng theo chúng tôi, tác giả dường như đã sai lầm khi giảm thiểu độ khó của games. Sau vài phút chơi, ta có thể dễ dàng nắm được thời gian rơi của những chiếc phi tiêu và dễ dàng chặn đứng chúng. Ngoài ra, cơ chế game cho phép người chơi thấy trước việc phi tiêu sẽ rơi về hướng nào cũng một phần giảm bớt độ hấp dẫn của game. Có lẽ vì những lí đó mà game chỉ tồn tại trong top 10 của Itunes trong một thời gian ngắn (Shuriken Block hiện đang xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng các tựa game miễn phí của Itunes US)


Dù sao thì, nếu các bạn đã từng say mê những games dạng Flappy Bird hay đơn giản là cần một ứng dụng để giết thời gian những lúc rảnh rỗi, Shuriken Block vẫn là một lựa chọn khá xứng đáng. Tải game về điện thoại của mình tại đây.