Xu hướng FPS tương lai - Ngắm bắn giỏi chỉ là trò trẻ con

| - Chuyên mục: GameOnline
Ngắm bắn chính xác luôn là yêu cầu bắt buộc với bất kỳ người chơi FPS nào… Tuy nhiên riêng với Peta Citymột tựa game phát triển theo xu hướng các game FPS của tương lai thì việc chỉ ngắm bắn giỏi thôi thì vẫn được coi là hạng “gà” với cộng đồng này. Bởi lẽ, trong Peta Citycác kỹ năng của từng lớp nhân vật cũng quyết định rất nhiều đến vận mệnh của bản thân bạn cũng như toàn đội.

Đứng yên là chết!

Chắc hẳn lối chơi đứng 1 chỗ chờ quân địch luôn là tuyệt chiêu mà nhiều game thủ FPS ưa dùng. Thế nhưng trong Peta City, việc bạn đứng yên chỉ đồng nghĩa với việc tự sát mà thôi. Bởi lẽ tốc độ trong Peta Citythường rất cao, chưa kể đến khả năng di chuyển cực tốt của từng tuyến nhân vật. Sẽ không là quá lạ khi bạn bị dính một cú headshot từ sau lưng khi bị một Xạ Thủ tàng hình ra kết liễu. 

Hoặc đau đớn hơn nữa là cảm giác “giật mình” khi một Trinh Sát tự dưng nhảy xổ vào và dí cả băng đạn vào người. Đặc biệt nhất là khi chẳng may lộ mặt để rồi trở thành bia đạn cho hỏa lực cực mạnh của lớp Biệt Kích. Chính vì thế gần như khuyến cáo đối với các newbie của Peta Citylà: Tích cực di chuyển, hạn chế đứng yên một chỗ.

Xu hướng FPS tương lai - Ngắm bắn giỏi chỉ là trò trẻ con
Việc ở nguyên 1 chỗ, ẩn nấp đợi địch đã không còn “thịnh” trong các game FPS

Ngay cả một lớp nhân vật tưởng chừng như phải rình mò, bất động nhất game như xạ thủ thì việc di chuyển cũng là một yếu tố bắt buộc. Với khả năng tàng hình lên đến 1 phút nếu như được trang bị giáp “khủng” thì chả dại gì đứng trong một góc chờ quân địch mò đến, việc di chuyển liên tục sẽ làm đối thủ của bạn luôn bất ngờ và bị dồn vào thế bị động.Thêm vào đó, hầu như các map của Peta Cityđều không quá ưu ái cho xạ thủ những góc ẩn nấp dễ dàng mà toàn là những góc có thể bị công phá bất kỳ lúc nào.

Đừng di chuyển không có mục đích

Nếu như đứng yên là một diều dại dột không nên có ở Peta Citythì việc di chuyển không có mục đích chắc hẳn là một điều ngu ngốc. Bởi lẽ với khả năng nhảy vọt của biệt kích cũng như khả năng tàng hình của của xạ thủ thì nếu không để ý bạn rất dễ làm con mồi của 2 lớp nhân vật này. Việc mà các pro nên lưu ý chính là việc quan kỹ càng, không như các game FPS bình thường, hầu hết chúng ta chỉ quan sát những điểm khá gần, còn trong Peta City, bạn buộc phải quan sát kỹ trước khi bước khi ra khỏi căn cứ, vì biết đâu đối thủ của bạn đang ở tận… trên trần nhà.

Xu hướng FPS tương lai - Ngắm bắn giỏi chỉ là trò trẻ con
Đứng yên đợi kẻ địch đồng nghĩa với “tự sát”

Điển hình nhất là những gamer được mệnh danh là “con trâu”. Cái tên này để kể về những game thủ bất chấp tất cả để lao về phía căn cứ địch và hy vọng với khả năng di chuyển của mình đối thủ sẽ bị bất ngờ và việc Godlike là trong tầm tay. Thế nhưng, đừng quên Peta Citylà một game bắn súng đến từ tương lai, chính vì thế radar của game cũng vô cùng tân tiến. Chỉ cần một tên địch nhìn thấy bạn, ngay lập tức vị trí của bạn sẽ bị lộ với tất cả phe đối phương, lúc đấy việc cả team “lùa” một người thì dù có xuất sắc đến mấy bạn cũng sẽ phải bỏ mạng.

Vận dụng tối đa kỹ năng trong game

Đừng coi các kỹ năng trong game là thừa thãi, bởi mỗi một tính năng trong game đều rất cần thiết cho bất kỳ trận chiến đỉnh cao nào. Hầu hết những nhân vật đứng đầu bảng trong mỗi trận đấu đều là những nhân vật biết sử dụng kỹ năng của mình một cách hợp lý. Ví dụ như với khả năng né tránh của lớp nhân vật biệt kích, họ có thể dễ dàng lách qua làn mưa lửa của đối phương để lật ngược thế cờ khi đội quân của bạn đang bị dồn ép.

Hay như lớp nhân vật trinh sát, nếu sử dụng chiêu khinh công thượng thừa của mình, đối phương sẽ dễ bị bất ngờ, đã có rất nhiều người chơi trinh sát chứng minh được việc vận dụng kỹ năng là vô cùng cần thiết khi liên tục tạo ra những pha godlike thậm chí là beyond godlike.

Xu hướng FPS tương lai - Ngắm bắn giỏi chỉ là trò trẻ con
Nếu biết cách phối hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng thì Godlike là chuyện quá bình thường

Bên cạnh đó, những sát thủ “một phát chết luôn” như xạ thủ sẽ làm kẻ địch bị rối loạn khi liên tục tàng hình và thay đổi nơi “làm việc”. Với những người chịu chơi, đầu tư hẳn một bộ giáp xịn khiến khả năng tàng hình được kéo dài hơn thì đôi lúc có cảm giác những xạ thủ này là những chiến binh bất tử.

Kết

Có lẽ Peta Citylà tựa game bắn súng thay đổi được quan niệm của nhiều người chơi game FPS hiện nay. Bởi lẽ cách di chuyển và kết hợp kỹ năng “khinh công” trong game mới đem lại sinh tồn cho các game thủ. Nếu chỉ ỷ lại vào khả năng ẩn nấp, chờ đợi kẻ địch thì sớm hay muộn bạn sẽ trở thành con mồi cho kẻ đi săn mà thôi. Đây cũng chính là điều mà các game FPS trong tương lai sẽ hướng đến.

Để thử nghiệm xem trình độ FPS của mình sao các bạn không ghé thử trang chủ: http://peta.ongame.vn/để thử sức mình!