12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp

| - Chuyên mục: Phần mềm máy tính
Dưới đây là danh sách 12 tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Chrome mà những người dùng cao cấp không thể thiếu để làm việc. Hãy trải nghiệm chúng để giúp bạn thao tác nhanh hơn, dễ dàng hơn khi duyệt web.

1. Adblock Plus

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Sự cạnh tranh giữa AdBlock và Adblock Plus vẫn tiếp tục. Mặc dù mang tên tương tự nhau và có các tính năng giống nhau, cả hai tiện ích với chức năng khóa quảng cáo trên trang web này đều được hỗ trợ bởi các tổ chức khác nhau, với các mục tiêu khác nhau. Nếu bạn không muốn các loại quảng cáo làm phiền trong lúc đang duyệt web, Adblock Plus sẽ giúp loại bỏ các đoạn video quảng cáo trong YouTube, các banner quảng cáo trong Facebook và nhiều thứ khác.

2. LastPass 3.0 Premium

Phiên bản miễn phí giới hạn; phiên bản Premium giá 12 USD/năm

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Trong nhiều trình quản lý mật khẩu (online lẫn offline) để lựa chọn, LastPass là một tùy chọn đáng giá. Phiên bản cao cấp Premium, 1 USD cho mỗi tháng, giúp lưu giữ và quản lý tất cả mật khẩu của bạn, văn bản dạng biểu mẫu điền vào và văn bản soạn trên các thiết bị iOS, thiết bị Android, Windows Phone, Surface RT và hệ điều hành Firefox cùng với tất cả các trình duyệt trên máy tính PC và máy Mac. LastPass for Applications, một phần của gói phần mềm LastPass, còn có thêm các tính năng web khác. Nó nằm trong khay hệ thống Windows, bên cạnh đồng hồ ở góc dưới bên phải màn hình Desktop máy tính. Từ đó, bạn có thể thêm các ứng dụng Desktop yêu cầu mật khẩu và "đào tạo" LastPass để đăng nhập vào chúng.

3. Checker Plus for Gmail

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Phần mở rộng này theo dõi tài khoản Gmail của bạn, hiển thị các thư đến như một thông báo pop-up, với tùy chọn thông báo bằng âm thanh cảnh báo “You've got mail!” (tạm dịch "Bạn vừa có thư!"), đồng thời cho phép bạn xem một tin nhắn mà không cần mở Gmail. Nó có thể quản lý nhiều tài khoản Gmail và làm tất cả mọi thứ bạn muốn một cách nhanh chóng với Gmail. Các biểu tượng trên thanh công cụ Chrome cho thấy số lượng tin nhắn chưa đọc trong hộp thư đến của bạn. Nếu nhấp vào liên kết email bên trong trình duyệt sẽ giúp bạn mở Outlook, tải về và chạy lệnh “Send from Gmail” từ Google.

4. Google Dictionary

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Một trong những phần mở rộng hữu ích nhất của trình duyệt Chrome là Google Dictionary. Cài đặt phần mở rộng này, nhấp đúp chuột vào một từ và một định nghĩa xuất hiện. Nếu không thích những định nghĩa này, bạn có thể nhấp vào để trích dẫn hoặc nhấp thêm để tìm nhiều định nghĩa khác.

5. Chrome Office Viewer

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Hầu hết mọi người đều biết Chrome có một trình xem PDF tích hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Google cũng thiết kế một trình xem các tập tin Microsoft Office miễn phí. Nhấp chuột vào một tập tin .DOC, .DOCX, .XLS, .XLSX, .PPT hoặc một tập tin .PPTX trong trình duyệt Chrome, trình hiển thị này sẽ xuất hiện với các tài liệu được nạp và hoàn toàn có thể xem được (nhưng không thể chỉnh sửa được).

6. Google Apps Offline

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Nếu bạn hiếm khi sử dụng các ứng dụng Google Apps như Docs (xử lý văn bản), Sheets (bảng tính) và Slides (trình chiếu), hãy thử qua các tính năng của Google Apps Offline. Google đang xây dựng một môi trường hỗ trợ ngoại tuyến đầy đủ cho trình duyệt Chrome của mình và các công ty khác cũng đang từ từ thích nghi, cung cấp các phần mở rộng cho Chrome để sử dụng tính năng ngoại tuyến này. Để cài đặt nó, hãy vào trang web Google Drive, kích hoạt khả năng truy cập ngoại tuyến (offline) trong bản sao của Chrome, sau đó cài đặt các add-in. Đối với người dùng máy tính Chromebook, tính năng Offline đã được tích hợp sẵn. Google đã thiết kế để người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột dễ dàng để bật tính năng này và tắt nếu họ hoàn toàn chắc chắn kết nối Internet đã có lại.

7. Chrome Remote Desktop

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Chrome Remote Desktop là một tính năng thú vị cho ngày hôm nay. Chỉ cần thiết lập một kết nối giống như RDP hay LogMeIn giữa hai máy tính với nhau. Với Chrome Remote Desktop, bạn có thể kiểm soát các máy tính khác hoặc cho phép máy tính khác điều khiển máy tính của bạn chỉ đơn giản bằng cách chạy phần mở rộng trong Chrome trên cả hai máy tính. Nó thậm chí có thể chạy trên nhiều nền tảng giữa Chrome trên Windows, Mac OS X, Linux và Chromebook. Có vẻ như Google đang làm việc để phần mở rộng này có phiên bản trên cả iOS và Android.

8. Evernote Web Clipper

Miễn phí; phiên bản Premium giá 45 USD/năm gồm 1GB lưu trữ, chia sẻ, kích thước ghi chú tối đa 100MB

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Evernote lưu trữ bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ, từ các trang web cho đến các bức ảnh, ghi chú viết tay và làm cho việc sắp xếp và tìm kiếm trở nên dễ dàng. Phần mở rộng Chrome này được biết đến với cái tên Evernote Web Clipper. Mở một trang web, nhấp vào biểu tượng Evernote, chọn những gì bạn muốn lưu (nhấn lên mục Article, Full page, Bookmark, Screenshot,…), nhấp vào Save và bạn đã hoàn thành. Evernote chạy trên Windows, OS X, iOS, Windows Phone, Android và một số các nền tảng khác. Bạn có thể truy cập các ghi chú đã cắt bớt của mình thông qua bất kỳ trình duyệt web nào.

9. Hover Zoom

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Nếu bạn đã thực hiện một tìm kiếm hình ảnh trên Google, bạn sẽ thấy hình ảnh được phóng to lớn hơn nhiều xuất hiện khi di chuột qua một hình ảnh thu nhỏ. Hover Zoom cũng có chức năng tương tự như thế nhưng trong một hoàn cảnh khác. Những hình ảnh được phóng lớn và video sẽ chạy chỉ khi người dùng di chuột đến. Hover Zoom không kết hợp với tất cả các trang web, nhưng đối với hầu hết những trang web lớn, nơi mà bạn muốn có tính năng zoom, nó đều hoạt động rất tốt. Hover Zoom có thể hoạt động trên các trang Facebook, Flickr, Imgur, Picasa, Pinterest, Tumblr, Wikpedia, YouTube và nhiều hơn nữa.

10. Panic Button Plus

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Panic Button Plus là một chìa khóa tốt nhất cho Chrome. Bạn là một nhân viên văn phòng và công việc của bạn khá nhàm chán? Bạn thường xuyên phải tìm đến Facebook hay một số trang website khác để giái trí nhưng luôn lo sợ sếp của mình xuất hiện bất ngờ. Panic Button Plus giúp ẩn tất cả trang web bạn đang xem chỉ bằng một thao tác nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần nhấn một phím và tất cả mọi thứ bạn đang làm biến mất. Panic Button Plus nhớ tất cả mọi thứ. Nếu phải rời khỏi bàn làm việc của mình và muốn lưu tất cả mọi thứ đang mở trong Chrome, bạn có thể nhấp vào Panic Button Plus hoặc nhấn một tổ hợp phím đặt trước, và mọi thứ sẽ trở lại cho bạn.

11. TooManyTabs for Chrome 2.0

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Bạn có rất nhiều thẻ đang mở trong Chrome mà thậm chí không thể nhìn thấy hình đại diện của nó. Không có cách nào để phân biệt các thẻ mà không di chuyển từ thẻ này qua thẻ khác. Đó là lý do mà TooManyTabs xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng TooManyTabs và bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ của tất cả các thẻ đã mở và đóng gần đây, các thẻ này hiển thị trong một hình thumbnail thu nhỏ. Hãy nhấn vào một hình nhỏ và chọn thẻ bạn cần di chuyển đến.

12. MightyText

Miễn phí

12 tiện ích mở rộng cho người dùng trình duyệt Chrome cao cấp
Nếu đang sử dụng điện thoại Android, có lẽ bạn sẽ cần MightyText. Tin nhắn SMS là một nguyên nhân làm chán nản đa số người dùng smartphone vì phải nhập văn bản trên một thiết bị màn hình nhỏ xíu. Cài đặt MightyText trên điện thoại, cài đặt các phần mở rộng cho Chrome trên máy tính, đăng nhập vào tài khoản Gmail và MightyText sẽ kết hợp tất cả các tin nhắn SMS của bạn, chuyển tiếp chúng từ điện thoại vào máy tính và ngược lại, hiển thị chúng trên máy tính và hy vọng với một bàn phím lớn hơn, màn hình lớn hơn so với điện thoại thì bạn có thể thoải mái tán gẫu hàng giờ với bạn bè.