Sắp có điện thoại Windows Phone giá dưới 200 USD

| - Chuyên mục: Điện thoại
Hãng Microsoft cùng một số đối tác mới có thể sẽ tung ra những model smartphone nền tảng Windows Phone giá rẻ vào cuối năm nay.

Điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ chạy hệ điều hành Windows Phonecủa Microsoft đang được sản xuất và sẽ sớm có mặt trên thị trường, một viên chức điều hành Microsoft đã khẳng định như thế hôm 4/6 vừa qua.

Phát biểu tại Triển lãm thương mại Computex 2014 đang diễn ra ở Đài Bắc (Đài Loan), Nick Parker, chuyên viên xử lý quan hệ đối tác của Microsoft với các nhà sản xuất thiết bị, cho biết những mẫu điện thoại di động mới này có thể ra mắt vào cuối năm nay.

Sắp có điện thoại Windows Phone giá dưới 200 USD
Điện thoại Nokia vẫn là chủ lực của nền tảng Windows Phone.
So với các model hiện tại, được ví von ở mức “bốn, năm và sáu”, thường có giá bán từ 400 đến 699 USD, Nick Parker đã đề cập đến các mẫu điện thoại Windows Phone mới giá rẻ này sẽ có thể chỉ xếp vào hàng "một, hai và ba". Parker không rõ là sẽ có các nhà sản xuất nào đưa ra thị trường những model điện thoại giá rẻ này, nhưng ông cho biết đã có thêm 9 công ty đối tác đã đăng ký vào chương trình phát triển điện thoại Windows Phone của Microsoft vào đầu năm nay.

Ngoài các đối tác hiện có gồm Nokia, Samsung, HTC và Huawei, Microsoft còn có thêm một số đối tác mới khác như Foxconn, Gionee, Lava (Xolo), Lenovo, LG, Longcheer, JSR, Karbonn và ZTE. Một số các đối tác mới có thị phần đáng kể ở các nước đang phát triển, nơi mà điện thoại giá thấp hấp dẫn người dùng hơn so với thị trường phát triển.

Microsoft tung ra phiên bản Windows Phone 8 vào cuối năm 2012. Hệ điều hành mặc dù được người tiêu dùng đón nhận một cách chậm chạp, có lẽ do sự vắng mặt của một số ứng dụng phổ biến trên nền tảng này, nhưng thị phần đã được tăng dần.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, Windows Phone mới có thị phần 3%của thị trường smartphone trong quý IV/2013, dù đã tăng so với 2,6% trong cùng kỳ ba tháng cuối năm 2012. Trong khi đó, Android của Google thống trị thị trường smartphone vào cuối năm 2013 với thị phần 78,1%. iOS của Apple đứng ở vị trí thứ hai với 17,6%. IDC dự báo Windows Phone sẽ tiếp tục tăng thị phần để đạt mức 7% trong năm 2018.