“Dế” Windows Phone thế hệ mới: Nhỏ, rẻ và sặc sỡ

| - Chuyên mục: Sản phẩm

- Thị trường điện thoại Windows Phone trong thời gian tới hứa hẹn sẽ khá sôi động với những thiết bị cỡ nhỏ, giá rẻ và nhiều màu sắc.

Kể từ khi smartphone cỡ bự Nokia Lumia 1520 (màn hình 6-inch) tung ra thị trường và dường như không thu hút được nhiều người dùng, nhiều đối tác Châu Á mới của Microsoft đã đi theo hướng sản xuất các điện thoại cỡ nhỏ hơn.

Ba trong số các đối tác mới của Microsoft - BLU, Prestigio, và YEZZ đã công bố điện thoại Windows Phone mới tại triển lãm Computex tại Đài Loan, đa số các sản phẩm được trưng bày sở hữu màn hình 4-inch. Thậm chí YEZZ còn đặt tên cho điện thoại của hãng là “Billy” dựa theo tên của nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates.

“Dế” Windows Phone thế hệ mới: Nhỏ, rẻ và sặc sỡ


Tại Mỹ, thương hiệu riêng Nokia của Microsoft thống trị thị trường Windows Phone, và chỉ một phần nhỏ dành cho HTC và Samsung. Nhưng thị phần của công ty dự đoán chỉ chiếm 3,5% thị phần smartphone bán ra trong năm 2014, theo số liệu của IDC, và phần lớn thuộc về Android và iOS. Tuy nhiên, tại Châu Âu, thị phần của Microsoft là 8,1%, và công ty đang phấn đấu leo lên vị trí thứ hai trong thị trường smartphone tại các quốc gia như Ý. Microsoft cũng đã rất tích cực trong việc tăng thị phần tại các quốc gia có thị trường phát triển như Nga và Ấn Độ (hai quốc gia khác là Brazil và Trung Quốc).

Tuy nhiên, nhiều đối tác mới của Microsoft có kế hoạch ra mắt điện thoại của họ cả ở nước ngoài và tại Mỹ, ngay cả khi họ vẫn chưa công bố quan hệ hợp tác với các nhà mạng tại Mỹ.
Tại hội nghị Build diễn ra hồi đầu năm, Microsoft đã công bố giấy phép mới nhất, Prestigio đã công bố hai điện thoại Windows Phone đầu tiên trong tuần này gồm Prestigio MultiPhone 8500 DUO và Prestigio MultiPhone 8400 DUO. Cả hai điện thoại này được dự kiến dành cho thị trường Châu Âu và đều mang sức mạnh chip lõi tứ tốc độ 1,2GHz, camera 8MP, hỗ trợ 2 thẻ SIM và màn hình IPS. Nhưng 8500 DUO có màn hình 5-inch, độ phân giải 1280x720 điểm ảnh với giá 235USD và 8400 DUO màn hình 4-inch, độ phân giải 480x800 điểm ảnh. Prestigio sẽ bắt đầu bán ra thị trường trong tháng 7 và tháng 8 tới.

“Dế” Windows Phone thế hệ mới: Nhỏ, rẻ và sặc sỡ
Điện thoại Prestigio MultiPhone 8500 DUP.


BLU cũng có các điện thoại Windows Phone cỡ 4-inch và 5-inch với nhiều màu sắc khác nhau.

YEZZ cho biết, họ có kế hoạch phát hành điện thoại ra thị trường Mỹ. Đầu tháng này, công ty đã công bố điện thoại Billy 4.7 giá 249USD. Điện thoại này sở hữu màn hình 4,7-inch, bộ xử lý 1,2GHz, tích hợp camera 8MP và hỗ trợ hai thẻ SIM. YEZZ cũng có kế hoạch ra mắt điện thoại Billy 4.0 với giá 139USD sở hữu màn hình 4-inch.

Một số đối tác nhỏ khác cũng trình diễn các nguyên mẫu hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone như BYD trình diễn nguyên mẫu 4-inch, độ phân giải 800x480 điểm ảnh, không có camera trước, trong khi Quanta trình diễn điện thoại 5-inch siêu bền với nguồn pin có thể tháo rời.

“Dế” Windows Phone thế hệ mới: Nhỏ, rẻ và sặc sỡ
Điện thoại YEZZ Billy 4.7 hoạt động trên Windows Phone

Còn Wistron lại có nguyên mẫu Wistron Tiger với màn hình lên tới 6,45-inch, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800 và màn hình fullHD.

Trong khi đó, hiện HTC - đối tác sản xuất Windows Phone lớn thứ hai hiện nay vẫn khá im hơi lặng tiếng. Cho dù trước đây HTC từng tuyên bố rằng, họ không cắt đứt mối quan hệ với Microsoft sau khi hãng này mua lại Nokia.


Tuệ Minh - (Theo Cnet)