Thiết bị sạc cho smartphone trong phạm vi 4,5 m

| - Chuyên mục: Sản phẩm

- Nền tảng Mỹ Energous vừa giới thiệu Wattup, giải pháp sạc không dây cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, có thể sạc pin cho nhiều thiết bị, cố định hoặc di chuyển trong vòng bán kính 4,5 mét. Sản phẩm này dự kiến sẽ được bán trên thị trường trong năm tới.

 

Độ bền pin và vấn đề nạp pin cho điện thoại di động luôn luôn là tâm điểm của các nhà sản xuất. Từ khi chiếc điện thoại của chúng ta thực sự trở thành một chiếc máy tính bỏ túi, thời lượng hoạt động của pin đã giảm sút nghiêm trọng, buộc chúng ta phải nạp pin thường xuyên hơn. Hãy tưởng tượng ra cảnh trong một thế giới bạn có thể nạp pin cho các thiết bị của mình mà vẫn giữ chúng trong túi. Một thế giới mà bạn có thể sạc pin trong một quán cà phê, cũng đơn giản như bạn kết nối với mạng không dây Wifi vậy.


Đó là dự án của Energous, một start-up đến từ Mỹ với Wattup, một công nghệ sạc không dây mới với khoảng cách lý tưởng. Không phải là người đi tiên phong trong cuộc đua sạc không dây, Energous đã đạt được những thành công đáng kể trong thiết kế sạccho điện thoại thông minh đang di chuyển ở khoảng cách tối đa là 4,5 m từ hệ thống sạc điện. Bước tiến này của công ty không chỉ liên quan đến điện thoại thông minh và máy tính bảng, mà còn đối với bàn phím và chuột, điều khiển từ xa hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác.


 Thiết bị sạc cho smartphone trong phạm vi 4,5 m

Nguyên lí hoạt động

 

Trong dự án này, cần một thiết bị phát năng lượng với nhiều ăng-ten nhỏ gửi sóng radio đến thiết bị nhận để thu nhận rồi chuyển đổi sóng nhằm sạc pin cho thiết bị. Sản phẩm mẫu được Michael Leabman, giám đốc công nghệ và người đồng sáng lập của Energous tiết lộ, giải phóng 10 watt năng lượng và có thể sạc cho hai thiết bị cùng một lúc trong vòng bán kính 4,5 m, dù cho người sử dụng thiết bị đang di chuyển hoặc cố định.

 

Tuy nhiên, như tất cả các công nghệ mới nổi, Wattup chưa thực sự là thiết bị mạnh mẽ. Trên thực thực tế, các thiết bị phát chỉ có thể cung cấp 10 watt cho các thiết bị tải. Hơn nữa, lượng năng lượng có thể được tính tới.

 

Mặc dù vậy, công ty này dự định sẽ đưa ra thị trường công nghệ của mình vào năm 2015. Energous đã công bố hai loại thiết bị thu nhận: vỏ iPhone và một máy sạc pin phổ biến. Giá của hai thiết bị này dự kiến sẽ từ 55 đến 90 euro trong khi thiết bị phát sẽ có giá 220 euro. Mặc dù thời gian trình làng của sản phẩm có vẻ hơi ngắn, hy vọng rằng từ nay đến thời điểm ra mắt Wattup, hãng sản xuất đã vá được những nhược điểm của công nghệ này...


Quế Anh - (tổng hơp)