Bất ngờ với hình ảnh máy tính chạy Windows bên trong nhà máy Apple tại Mỹ

| - Chuyên mục: Tin ICT
Apple và Microsoft từ lâu nổi tiếng với mối quan hệ “không đội trời chung”, do vậy không thể không bất ngờ hơn khi phát hiện một chiếc máy tính bảng chạy Windows bên trong nhà máy của Apple, đặc biệt đó lại là nhà máy sản xuất máy tính Mac đóng tại Mỹ.
Theo đó trong một hình ảnh vừa được CEO Tim Cook của Apple đăng tải lên trang Twitter của mình, trong đó Cook đã đến ghé thăm nhà máy sản xuất máy tính Mac của Apple đóng tại thành phố Austin (bang Texas, Mỹ). Trước đó Apple cho biết kế hoạch chuyển các nhà máy sản xuất sản phẩm của Apple về Mỹ, thay vì do các đối tác bên ngoài (chủ yếu từ Trung Quốc) thực hiện. Động thái này nhằm tăng lên công ăn việc làm cho người dân Mỹ và xây dựng nên các sản phẩm “Made in USA”.

Hình ảnh được Tim Cook đưa lên Twitter của mình không chỉ nhằm quảng cáo cho sản phẩm Mac Pro (được lắp ráp tại nhà máy nơi Tim Cook ghé thăm) mà còn một cách để quảng bá cho chiến lược sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, một chiến lược tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. 

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hình ảnh được Tim Cook đăng tải lên trang Twitter của mình không bị giới công nghệ phát hiện ra rằng một chiếc máy tính Mac trong nhà máy đang sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, thay vì sử dụng hệ điều hành OS X của Apple.

Bất ngờ với hình ảnh máy tính chạy Windows bên trong nhà máy Apple tại Mỹ
Hình ảnh được Tim Cook đăng tải lên trang Twitter với chiếc máy tính đang chạy Windows ở sau

Đây là một phát hiện khá thú vị và gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người, nhất là khi Apple và Microsoft có mối quan hệ “không đội trời chung” và máy tính Mac mặc định được cài đặt sẵn hệ điều hành OS X ngay khi xuất xưởng.

Trước đó giới công nghệ cũng đã bắt gặp không ít hình ảnh tương tự trong nhà máy của Foxconn, chuyên lắp ráp các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên đó là nhà máy tại Trung Quốc và thuộc quyền sở hữu đối tác của Apple (mặc dù chuyên lắp ráp các sản phẩm của Apple), trong khi đó hình ảnh này lại khác, được chụp ngay trong nhà máy của Apple và được đóng tại Mỹ.

Tuy nhiên trên thực tế, việc này thực sự cũng không quá khó hiểu. Mặc dù máy tính Mac được cài đặt sẵn hệ điều hành OS X ngay khi xuất xưởng, tuy nhiên Apple cũng cần phải kiểm tra để đảm bảo linh kiện của sản phẩm có thể hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, không chỉ OS X mà còn có thể cả Windows, Linux, Ubuntu... Rất có thể chiếc máy tính bị lọt vào hình ảnh là sản phẩm đang được thử nghiệm để chạy Windows.

Vấn đề đặt ra là dường như bản thân Tim Cook hoặc đội ngũ PR của Apple đã quá sơ suất khi lựa chọn hình ảnh được đăng tải lên Twitter, khi mà dường như CEO của Apple lại vô tình đi “tiếp thị” cho sản phẩm của một hãng công nghệ khác. Và hơn ai hết, bản thân Microsoft là người có lợi khi Apple lại vô tình quảng bá cho hình ảnh sản phẩm của mình ngay trên trang Twitter CEO của hãng.

T.Thủy
Xem thêm :windows, linux, foxconn, mỹ, Apple, trung quốc, mac, twitter, microsoft, tim cook, Hình ảnh được Tim Cook đăng tải, hình ảnh máy tính chạy Windows,