Microsoft sẵn sàng ra smartphone 3D Touch độc đáo

| - Chuyên mục: Sản phẩm

- Microsoft được cho là nghiên cứu sản xuất smartphone có giao diện người dùng 3D Touch giống như thiết bị Kinect mới. Sản phẩm có tên mã McLaren và sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

Kế thừa smartphone chụp ảnh Lumia 1020 của Nokia, McLaren sẽ có giao diện 3D Touch của Microsoft và Nokia. Giao diện này cho phép người dùng tương tác với thiết bị mà không cần chạm vào màn hình.

Theo tờ The Verge, công nghệ này ban đầu dành riêng cho các smartphone của Mcirosoft và cho phép người dùng thực hiện các chức năng như trả lời các cuộc gọi bằng cách nhấc điện thoại lên tai, kích hoạt bộ loa điện thoại bằng cách đặt điện thoại lên bàn và tắt cuộc gọi bằng cách để điện thoại lên ngực của bạn hoặc lấy tay che điện thoại.

Microsoft sẵn sàng ra smartphone 3D Touch độc đáo


Các tính năng khác sẽ gồm khả năng gác máy một cuộc gọi bằng cách đặt điện thoại vào túi của bạn và bỏ qua các thông báo bằng cách vẫy bàn tay qua màn hình điện thoại. Giao diện 3D Touch cũng dự kiến sẽ cho phép người dùng mở rộng các Live Tiles trên màn hình Home của Windows Phone bằng cách để ngón tay lơ lửng qua chúng, sử dụng một chức năng có tên gọi Mix View.

Chức năng liên quan tới âm thanh của giao diện 3D Touch cũng tương tự với Air View và tính năng Air Gesture của Samsung. Air View, giống như Mix View, cho phép người dùng di chuyển ngón tay qua màn hình điện thoại để bổ sung thông tin vào các ứng dụng cụ thể. Nhưng không giống Mix View, Air View cho phép người dùng xem trước email khi di chuột qua một email. Air Gesture cho phép người dùng trả lời các cuộc gọi và di chuyển qua các trang web bằng cách đặt bàn tay trên các bộ cảm biến chuyển động và khoảng cách ở mặt trước điện thoại.

Ngoài ra, 3D Touch cũng có thể cho phép bạn nhiều khả năng thực hiện trên điện thoại như phóng to hoặc thu nhỏ một bức ảnh bằng cách di ngón tay dọc cạnh điện thoại. Ý tưởng đằng sau giao diện 3D Touch là loại bỏ hoàn toàn các nút bấm bên ngoài smartphone của bạn.

Tuy nhiên, Microsoft chưa thể có giao diện 3D nổi bật cho chính họ trong năm 2014. Trong khi đó, điện thoại Amazon sắp tới được dự kiến ra mắt vào ngày 18/6 tới sẽ tận dụng 4 camera hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt, và cho phép người dùng nghiêng điện thoại để định vị di chuyển trên màn hình.


Tuệ Minh - (Theo Cnet)